6 Cách Vượt Qua Nỗi Nhớ Nhà Khi Du Học

Vượt qua nỗi nhớ nhà khi du học

Làm sao để vượt qua nỗi nhớ nhà khi du học?

Nếu bạn liên tục muốn gọi điện cho gia đình hoặc bạn bè, cảm thấy không thoải mái hoặc ngại ngùng với mọi người xung quanh, ngại tham gia các hoạt động mới,… thì có lẽ bạn đang trải qua nỗi nhớ nhà.

Nhớ nhà là điều khó khăn đối với tất cả du học sinh. Nhưng điều đáng mừng là điều này hoàn toàn bình thường, ngay cả với sinh viên bản địa.

Nhớ nhà có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng, cô đơn, thậm chí trầm cảm, và điều đó thậm chí còn khó khăn hơn đối với sinh viên quốc tế, những người cũng đang thích nghi với rào cản ngôn ngữ và sốc văn hóa. Nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết cách vượt qua nó.

 

Trên thực tế, Ecducas đã nghe các bạn sinh viên quốc tế chia sẻ về điều gì đã giúp họ vượt qua nỗi nhớ nhà ở trường học. Các bạn sinh viên chia sẻ rằng có thể mất một chút thời gian và nỗ lực, nhưng nếu bạn sẵn sàng thử những điều mới, bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thích thú.

Cách vượt qua nỗi nhớ nhà khi du học
1. Hình dung mình như là khách du lịch

Giả vờ như bạn đang có một kì nghỉ, du lịch dài hạn

 • Khám phá nơi ở mới với những sinh viên nhớ nhà khác không chỉ là một cách tuyệt vời để đánh bại nỗi cô đơn mà còn là một cách để khám phá những nơi bạn sẽ tạo ra thói quen mới, văn hóa và cách sống mới.
 • Nếu bạn thích cà phê? Có ghể ghé thăm tất cả các quán cà phê tốt nhất trong khu vực sinh sống. Họặc hãy ra ngoài và khám phá những không gian xanh gần đó, những địa điểm dã ngoại, du lịch để trải nghiệm về vẻ đẹp của nơi bạn đang sống.
 • Nếu bạn yêu thích đồ ăn và ẩm thực, hãy ghé thăm các nhà hàng ở địa phương và trải nghiệm sự đa dạng và phong phú về ẩm thực.
2. Tìm cảm giác quê hương
 • Tìm cách để tận hưởng nơi bạn đang ở bằng cách mang chút đồ ở Việt Nam qua, bắt đầu với những món ăn mà bạn nhớ.
 • Trang trí nơi ở bằng những vật dụng, đồ lưu liệm bạn hay dùng ở Việt Nam.
 • Cuối tuần cùng nhà host hoặc bạn bè nấu những món ăn Việt Nam, cùng nhau chia sẻ về văn hóa, con người, ẩm thực là một điều khá thú vị.
3. Liên hệ để được hỗ trợ

Bất cứ khi nào có vấn đề cần hỗ trợ hãy liên hệ với người phụ trách sinh viên

 • Sinh viên có thể kết nối với một cố vấn sinh viên.
 • Cố vấn là một phần quan trọng trong các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế và là nguồn lực tuyệt vời để hướng dẫn và hỗ trợ bất cứ lúc nào, đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy nhớ nhà.

 

4. Giúp đỡ người khác
 • Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy buồn chán, một trong những cách tốt nhất để cảm thấy tốt hơn là tập trung vào việc giúp đỡ người khác.
 • Hãy sẵn sàng ra ngoài để gặp gỡ mọi người và xây dựng mối quan hệ. Tham gia vào các hoạt động tình nguyện của trường và địa phương.
5. Trở thành một phần của cộng đồng
 • Hãy tham gia các câu lạc bộ và tổ chức của trường. Có nhiều hoạt động để tham gia từ văn hóa, nghệ thuật, học thuật đến thể thao và giải trí.
 • Hãy kết bạn và gặp gỡ những người mới. Khi tham gia các câu lạc bộ bạn sẽ gặp gỡ những người có cùng sở thích với mình.
6. Phát triển kĩ năng mềm
 • Bạn hãy chọn cho mình một môn thể thao yêu thích và chơi nó. Hoặc luyện tập và phát triển kĩ năng mềm cho bản thân. Điều này sẽ ích rất nhiều trong quá trình học tập và cho công việc tương lai sau này.
 • Đến thư viện đọc sách và tìm hiểu kiến thức mà bạn yêu thích. Tất cả các trường đều có hệ thống thư viện hiện đại phục vụ nhu cầu của sinh viên.

Các kinh ghiệm bổ ích khác Tại đây

Cập nhật tin tức mới nhất tại Fanpage: Du học Educas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *