Bài Thi DAT Vào Trường Nha Khoa Mỹ – Dental Admissions Test

Nếu học sinh muốn học tại các trường về Nha khoa ở Mỹ thì phải tham gia một kỳ thi đầu vào tên là DAT. Bài thi DAT là bài kiểm tra đầu vào bắt buộc để được nhận vào trường nha khoa ở Hoa Kỳ.

Bài Thi DAT – Dental Admissions Test

Bài thi DAT chủ yếu đánh giá năng khiếu của học sinh về sinh học, hóa học đại cương và hóa học hữu cơ vì chúng sẽ liên quan đến các nghiên cứu về nha khoa.

Theo US News & World Report, làm nha sĩ được xếp hạng là công việc tốt thứ hai ở Mỹ sau kỹ sư phát triển phần mềm. Vì vậy việc được nhận vào các trường nha khoa rất cạnh tranh.

Cấu trúc của bài DAT là gì?

DAT có bốn phần, bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm về:

  1. Phần khoa học tự nhiên kéo dài 90 phút. Gồm 40 câu hỏi sinh học, 30 câu hỏi hóa học đại cương và 30 câu hỏi hóa học hữu cơ.
  2. Phần đánh giá khả năng nhận thức (PAT) kéo dài 60 phút. Bao gồm bài kiểm tra phụ liên quan đến thao tác ba chiều và suy luận không gian.
  3. Phần đọc hiểu 60 phút với các câu hỏi liên quan đến nội dung của ba bài luận học thuật. (Sinh viên quốc tế cần dành nhiều thời gian học hơn cho phần này nếu chưa tốt về khả năng hiểu tiếng Anh). Các đoạn đọc yêu cầu khả năng đọc, hiểu và phân tích kỹ lưỡng các thông tin khoa học.
  4. Phần lý luận định lượng kéo dài 45 phút. Với các câu hỏi toán học tương tự như trong bài thi SAT bao gồm đại số, phân số, căn và lượng giác.
DAT bài thi đầu vào trường nha khoa ở Mỹ
DAT bài thi đầu vào trường nha khoa ở Mỹ

Bài thi DAT mất tổng cộng 05h15p bao gồm hướng dẫn, thời gian nghỉ và làm bài. Bài thi DAT là bài thi đầu vào trên máy tính, kết quả sẽ có ngay sau khi hoàn thành.

Lưu ý: nếu trả lời sai sẽ không bị trừ điểm. Nên tốt nhất là không bao giờ để trống bất kỳ câu hỏi nào.

  • Lệ phí thi không hoàn lại cho DAT là $ 475
  • Điểm DAT có giá trị trong hai năm.
  • Tài liệu hướng dẫn học DAT có sẵn từ ADA hoặc DAT Destroyer. Họ cung cấp các câu hỏi thực hành DAT vô cùng hữu ích cho sinh viên.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Facebook: Du học Educas

Tất cả thông tin về bài thi DAT tại : Dental Admissions Test

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *