Bài Thi GMAT – Graduate Management Admission Test

Bài thi GMAT là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hạng trường và mức học bổng có thể đạt được nên ko ít người mất ăn mất ngủ vì kỳ thi này.

Bài thi GMAT

Graduate Management Admission Test

Bài thi GMAT là một kỳ thi tuyển sinh sau đại học được thiết kế đặc biệt cho những sinh viên muốn học lên cao học chuyên ngành kinh doanh.

Điểm GMAT thường được yêu cầu khi nộp đơn đăng ký chương trình sau đại học để lấy bằng MBA, Thạc sĩ Kế toán hoặc Thạc sĩ Tài chính.

GMAT là kỳ thi kiểm tra khả năng thích ứng với máy tính (CAT) của trường kinh doanh. Bài thi GMAT bắt buộc đối với chương trình MBA và các chương trình sau đại học về lĩnh vực Business, bao gồm các kỹ năng phân tích và định lượng cũng như kỹ năng đọc, viết và nói bằng tiếng Anh.

Bài kiểm tra này yêu cầu học sinh phân tích và đánh giá tài liệu viết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với học sinh quốc tế khi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Đây là bài thi được thiết kế đặc biệt để đo lường và đánh giá sinh viên.

Cấu trúc của bài thi GMAT là gì?

 • GMAT là bài thi thích ứng trên máy tính, các câu hỏi trong bài thi sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên. Nếu bạn làm đúng câu trước thì câu sau hiện ra sẽ có mức độ khó hơn và ngược lại. Các câu hỏi trong ngân hàng đề đều được xếp theo mức độ: Dễ – Trung bình – Khó.
 • Nếu bạn làm sai nhiều câu trong nhóm Khó thì chỉ bị trừ ít điểm. Nhưng làm sai nhiều câu Dễ thì bạn sẽ bị trừ điểm rất nặng.
 • Điểm số cuối cùng sẽ được thuật toán của GMAT tính ra dựa trên lượng câu sai, mức độ và cả thứ tự của câu sai.

Kỳ thi có bốn phần bao gồm:

 1. Bài viết phân tích đánh giá (AWA-Analytical Writing Assessment) bao gồm 1 câu tiểu luận làm trong 30 phút. Điểm AWA cuối cùng được ghi riêng biệt với điểm tổng thể.
 2. Phần Lý luận tích hợp (IR – Integrated Reasoning), đo lường khả năng của người dự thi trong việc đánh giá dữ liệu được trình bày ở các định dạng khác nhau như diễn giải đồ họa hoặc phân tích hai phần (two-part analysis). Thí sinh có 30 phút để hoàn thành 12 câu hỏi gồm nhiều phần. Thang điểm từ 1 đến 8 điểm. Giống như AWA, điểm này tách biệt với tổng điểm.
 3. Phần Lý luận định lượng, tập trung vào các câu hỏi giải quyết vấn đề và cung cấp đầy đủ dữ liệu bằng cách sử dụng đại số, hình học và số học. Học sinh có 62 phút trả lời 31 câu trắc nghiệm, không được sử dụng máy tính. Điểm từ 6 đến 51.
 4. Phần Lập luận bằng lời nói, kiểm tra khả năng đọc hiểu, lập luận phê bình và sửa câu. Bao gồm 36 câu hỏi trắc nghiệm được thực hiện trong 65 phút. Điểm từ 6 đến 51.
Bài Thi GMAT
Bài Thi GMAT

Thời gian làm bài thi GMAT?

 • Bài kiểm tra kéo dài tổng cộng ba giờ 30 phút, bao gồm cả giải lao và hướng dẫn.
 • Điểm cạnh tranh khi thi GMAT là từ 650 đến 690.

Đăng ký GMAT ở đâu?

 • Người dự thi có thể tìm các địa điểm trung tâm khảo thí trên toàn thế giới để đăng ký tại mba.com

Chi phí thi GMAT là bao nhiêu?

 • Lệ phí thi không hoàn lại là $ 250 mỗi lần thi.

Cách học GMAT

 • Có rất nhiều khóa học luyện thi và sách có sẵn để học cho kỳ thi. Nhà cung cấp tài liệu luyện thi chính thức là mba.com. Đây là nơi cung cấp các bài kiểm tra thực hành GMAT và bài hướng dẫn.

Tầm quan trọng của bài thi GMAT không chỉ dừng lại ở việc xét tuyển vào các chương trình học. Rất nhiều công ty lớn như McKinsey và Accenture yêu cầu gửi kết quả thi GMAT kèm CV để đánh giá tiềm năng của các ứng viên. Chính vì vậy sở hữu thành tích tốt trong kỳ thi này có thể mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai!

Nếu có ý định đi học ở đâu thì hãy tìm hiểu luôn yêu cầu của nơi đó (cần GMAT hay GRE) để chuẩn bị thi càng sớm càng tốt.

 

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Facebook: Du học Educas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *