Bài Thi OAT – Optometry Admissions Test | Trở Thành Bác Sĩ Đo Thị Lực

Bài thi OAT – Optometry Admissions Test là bài thi bắt buộc đối với các bạn sinh viên nếu muốn trở thành Bác sĩ Đo thị lực tại Mỹ.

Để trở thành một bác sĩ đo thị lực đòi hỏi phải có bằng Bác sĩ Đo thị lực (OD) từ một trường đào tạo về chương trình thị lực.

Chương trình bác sĩ đo thị lực yêu cầu 4 năm học đại học (với trọng tâm chính là khoa học / toán học) cộng với 4 năm tại trường đào tạo bác sĩ đo thị lực.

Để được chấp nhận vào chương trình đo thị lực ở Hoa Kỳ yêu cầu sinh viên phải tham gia bài thi OAT – Optometry Admissions Test – Bài kiểm tra Tuyển sinh Đo thị lực.

Tất cả các trường có chương trình đào tạo chuyên ngành đo thị lực được chứng nhận ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên phải tham gia kỳ Bài thi OAT – Optometry Admissions Test.

Bác sĩ kiểm tra thị lực cho bệnh nhân

Bài thi OAT – Optometry Admissions Test là gì?

  • OAT-Optometry Admissions Test là một kỳ thi tiêu chuẩn được tổ chức bởi Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) thay mặt cho Hiệp hội các Trường học và Đại học đào tạo ngành Đo thị lực (ASCO).
  • OAT bao gồm các bài kiểm tra trắc nghiệm được trình bày bằng tiếng Anh. Kỳ thi OAT được tổ chức tại các Trung tâm Kiểm tra Prometric trên khắp Hoa Kỳ.
Bác sĩ đo thị lực - OAT - Optometry Admissions Test
Bác sĩ đo thị lực

OAT đo lường điều gì?

  • Bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa này đánh giá sự hiểu biết về khái niệm của người dự thi và các kỹ năng phân tích cần thiết để thực hành đo thị lực.

Cấu trúc của bài thi OAT – Optometry Admissions Test

OAT là một bài kiểm tra trắc nghiệm làm trên máy tính với bốn phần:

1. Khảo sát về Khoa học Tự nhiên

Thời gian 90 phút bao gồm 100 câu hỏi trong ba phần: Sinh học (40 câu hỏi), Hóa học đại cương (30 câu hỏi) và Hóa học hữu cơ (30 câu hỏi). Một bảng tuần hoàn hóa học được cung cấp trên màn hình.

2. Đọc hiểu

Thí sinh sẽ có 50 phút để hoàn thành 40 câu hỏi. Có ba đoạn văn để đọc, sau đó là các câu hỏi kiểm tra khả năng hiểu và khả năng phân tích nội dung khoa học.

3. Vật lý

Phần này có thời lượng 50 phút với 40 câu hỏi. Các chủ đề được kiểm tra bao gồm: vectơ, năng lượng và động lượng, nhiệt động lực học, từ tính và quang học.

4. Lập luận Định lượng

Phần cuối cùng của OAT mất 45 phút bao gồm 40 câu hỏi. Bài kiểm tra sẽ có các câu hỏi về đại số, hình học, lượng giác và các bài toán đố.

Bác sĩ đo thị lực ở Mỹ
Bác sĩ đo thị lực ở Mỹ

Thời gian thi OAT là bao lâu? Mất bao lâu để biết kết quả thi OAT?

  • Bài thi OAT mất 4h45 phút để hoàn thành, bao gồm 15 phút hướng dẫn, 30 phút giải lao và một bài khảo sát 15 phút sau bài kiểm tra.
  • Sau khi kết thúc, bạn sẽ nhận được giấy báo điểm không chính thức tại trung tâm sát hạch.

Hãy chắc chắn làm bài kiểm tra OAT của bạn bốn tuần trước thời hạn nộp đơn vào trường. Như vậy sẽ không bị ảnh hưởng tới quát trình đăng kí nhập học.

OAT được chấm điểm như thế nào? Điểm OAT tốt là gì?

  • Điểm thi cho mỗi phần được chuyển đổi sang thang điểm từ 200 đến 400. Phạm vi điểm từ 200 – 400, với điểm trung bình là 300 và điểm tốt là 350 trở lên.
  • Điểm thi OAT có thời hạn trong vòng 3 năm.

Đăng ký OAT khi nào?

Kỳ thi được tổ chức quanh năm tại các trung tâm Prometric. Bạn phải đăng ký tham gia từ 6 – 8 tuần trước khi bạn muốn làm bài kiểm tra. Cần có mã PIN từ ASCO để đăng ký.

Chi phí bài thi OAT – Optometry Admissions Test?

Lệ phí thi OAT là $ 490

Như vậy, bước đầu tiên trên con đường trở thành bác sĩ đo thị lực tại Mỹ là bắt buộc sinh viên phải có điểm thi OAT thật tốt để cạnh tranh với các sinh viên khác.

Xem các kinh ghiệm bổ ích khác Tại đây

Cập nhật tin tức mới nhất tại Fanpage: Du học Educas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *