- Tùy vào loại trường, trường tư thục Mỹ có thể không thu học phí (trường thuộc tôn giáo), hoặc có những trường lên đến hơn $40,000 một năm (trường nội trú).

- Chọn học sinh từ số học sinh nộp hồ sơ và không bắt buộc nhận tất cả học sinh. Một số trường có tính cạnh tranh cao.

- Có thể thiết kế chương trình học và hệ thống đánh giá riêng. Tuy vậy vẫn có một số trường sử dụng bài thi chuẩn hóa của bang (bắt buộc đối với trường công lập).

q

- Nhìn chung học sinh ít, sĩ số lớp học nhỏ. Đây là một trong những ưu điểm quan trọng của trường tư thục.

- Học sinh đến từ nhiều bang và nhiều quốc gia.

- Trường tư thường được tổ chức dưới 2 dạng: trường nội trú (boarding schools) và bán trú (day schools). Một số trường mang đặc điểm của cả hai loại hình trên: có một phần học sinh nội trú sống trong kí túc xá và một phần học sinh bán trú. Có trường dành riêng cho nam (hoặc nữ) sinh, có trường hỗn hợp dành cho cả nam và nữ.

Về định hướng đào tạo, trường trung học phổ thông tư chia ra làm 2 dạng: trường căn bản (basic) và trường dự bị đại học (college preparatory). Trường căn bản là trường phổ thông trung học cơ bản, giáo dục mở, định hướng học sinh theo nhiều con đường khác nhau sau khi tốt nghiệp. Trường dự bị đại học là những trường chú trọng và định hướng học sinh vào đại học: tuỳ vào từng trường mà số lượng lớp nâng cao (Avanced Placement) có thể biến đổi, các lớp học thường được hình thành theo kiểu đại học nhằm giúp học sinh làm quen với môi trường học tập trong những bậc cao hơn, hệ thống tư vấn nộp đơn vào đại học cũng đầy đủ và chi tiết hơn do phần lớn học sinh nhập học đều có nhu cầu nộp đơn vào đại học. Các trường này thường có mức học phí cao hơn trường căn bản.

a

Ở bậc trung học phổ thông, nếu có đủ kinh phí (đối với một trường công lập) hoặc nếu có định hướng dự bị đại học (đối với một trường tư thục), các trường có thể có các lớp Advanced Placement (AP) hay Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB) tức là các hình thức đặc biệt của các lớp “chuyên” (honor classes).

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
 + Văn phòng tuyển sinh quốc tế Educas Vietnam
 + Điện thoại: 0906783823 | 0918566246
 + Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
 + Email: duhoc@educasvietnam.com 

 + Facebook: Du Hoc Educas