Đi Du Học Hay Học Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

Đi du học hay học trường quốc tế? Câu trả lời tùy thuộc vào những giá trị và lợi ích mà bạn muốn hướng tới. Để xác định được sự lựa chọn phù hợp thì bạn phải trả lời được các câu hỏi bên dưới.

Du học hay học trường quốc tế?

Việc chọn học ở Việt Nam hay du học phụ thuộc vào mong muốn và kinh tế gia đình bạn. Miễn sao bạn tích lũy được kiến thức, trau dồi được các kĩ năng cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống, tạo ra thu nhập đủ thỏa mãn những nhu cầu bản thân.

Với học phí trường Trung học hay Đại học của trường Quốc tế tại Việt Nam, thì bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn khi đi du học.

Chi phí học tập của trường Quốc tế tại Việt Nam và đi Du học không chênh lệch đáng kể. Thậm chí có những trường bên Mỹ, học phí tốt hơn. Vì giáo dục là điều ưu tiên hàng đầu của các quốc gia phát triển, nên chính phủ nước sở tại hoàn toàn chú trọng và tạo điều kiện tốt nhất để phát triển trí thức trẻ, đóng góp nhiều nhân tài cho xã hội phát triển bền vững trong tương lai.

Với chi phí ăn ở thì do được ở nhà chung với bố mẹ nên các bạn ở Việt Nam sẽ không tốn tiền thuê nhà, tiền ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, việc ra tự lập và xây dựng một cuộc sống riêng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Du học hay học trường quốc tế?

Việc học ở trường Quốc tế tại Việt Nam, sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh và phương pháp học tập hoàn toàn khác với trường công lập trong nước. Tuy nhiên, việc ăn ở, sinh hoạt sau giờ học hầu như không thay đổi. Cuộc sống sinh hoạt và giao tiếp với mọi người xung quanh thì các em vẫn sử dụng Tiếng Việt.

Trong khi, đi du học ngoài việc học, sinh viên cần tự lập, tự chăm sóc bản thân và làm mọi việc trong sinh hoạt hàng ngày, cho đến việc tự quyết định kế hoạch tương lai của mình sau này.

Hoặc đơn giản chỉ là để không bị thức dậy muộn, trễ giờ học, chúng ta sẽ cài đặt đồng hồ báo thức, thay vì đợi bố mẹ gọi dậy như lúc ở nhà. Trường có xe bus đưa rước học sinh đúng giờ, mình không cần phiền bố mẹ chở mình đi học. Đây là ví dụ nho nhỏ cho thấy sự khác biệt chỉ có được khi chúng mình đi du học.

Đi du học nhận được giá trị gì?

Những giá trị to lớn mà bạn có thể nhận được:

 • Rèn luyện khả năng tự lập
 • Trải nghiệm một nền văn hóa mới, môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp
 • Sự trưởng thành trong suy nghĩ và ứng xử
 • Biết quản lý thời gian trong công việc, học tập và cuộc sống
 • Cơ hội định cư có đa quốc tịch
 • Biết cách thay đổi và thích nghi phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện sống mới
 • Phát triển tư duy và biết cách làm việc, học tập hiệu quả – chuyên nghiệp,…
 • Cơ hội làm việc cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia,…
Độ tuổi nào thích hợp cho việc đi du học?

Đi du học bậc Trung học là thời điểm tốt nhất để học sinh có nhiều thời gian thích ứng với việc học và cuộc sống mới. Bên cạnh đó, cơ hội để được nhận vào các trường Đại học danh tiếng hàng đầu ở nước sở tại cũng dễ dàng hơn.

Tại sao phải đi du học sớm như vậy?

Thực ra không phải bắt buộc, mà chỉ là “nên đi du học” từ bậc Trung học.

 • Thời điểm thích hợp nhất là từ lớp 8 hoặc lớp 9. Lúc này chương trình đào tạo vẫn còn nhẹ nhàng hơn so với bậc Đại học.
 • Các bạn học trung học sẽ có nhiều thời gian để làm quen và biết cách học “kiểu mới”, trước khi các bạn bước vào Đại học, có phần khó hơn và nhiều bài vở hơn.
 • Khi quen với môi trường học tập quốc tế và trình độ tiếng Anh được cải thiện, thì cánh cửa bước chân vào các trường Đại học Top hàng đầu thế giới sẽ mở rộng với nhiều học bổng cao cho các sinh viên ưu tú, xuất sắc.

Xem các kinh ghiệm bổ ích khác Tại đây

Cập nhật tin tức mới nhất tại Fanpage: Du học Educas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *