Làm Thế Nào Để Kết Bạn Mới Khi Du Học

Cách kết bạn mới khi du học

Các mối quan hệ xã hội có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và gắn kết hơn, nếu biết cách kết bạn khi du học sẽ khiến thời gian là một sinh viên quốc tế của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Khi mới đến Hoa Kỳ, bạn có thể tự ý thức về khả năng tiếng Anh của mình. Nhưng dù sao cũng phải nói tiếng Anh. Bạn càng nói nhiều, tiếng Anh của bạn sẽ càng trở nên thành thạo hơn.

Bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn cùng lớp và mọi người xung quanh sẽ giúp bạn kết bạn và cải thiện kỹ năng xã hội của mình.

Tham dự các sự kiện và tham gia vào các nhóm hoặc câu lạc bộ trong khuôn viên trường sẽ giúp bạn kết bạn khi du học một cách dễ dàng và vui chơi và khám phá những sở thích cũng như cộng đồng mới.

Kết Bạn Khi Du Học
Một vài gợi ý hữu ích

Kiểm tra lịch sự kiện của trường

  • Bạn có thể tìm thấy các sự kiện trong khuôn viên trường để phù hợp với sở thích của mình, từ các buổi biểu diễn đến các bài giảng đặc biệt cho đến các bữa tiệc.
  • Tham dự bất cứ điều gì nếu bạn thấy thú vị để bạn có thể gặp gỡ những người có cùng sở thích, những người có thể trở thành bạn bè của bạn.

Tham dự các sự kiện thể thao

  • Thể thao là một phần quan trọng của văn hóa Mỹ, đặc biệt là trong khuôn viên trường. Tìm kiếm các sự kiện thể thao trong suốt năm học.
  • Cho dù bạn mời mọi người tham gia cùng bạn hoặc bắt đầu trò chuyện với những người ngồi gần đó, bạn có thể làm quen với những người yêu thể thao thuộc mọi thể loại.
  • Bạn thậm chí có thể tham gia một câu lạc bộ thể thao trong khuôn viên trường (thường được gọi là đội thể thao nội bộ).

Tìm kiếm các công việc trong khuôn viên trường

  • Một công việc trong khuôn viên trường có thể giúp bạn kiếm thêm tiền đồng thời làm quen với những người khác.

Bắt đầu một nhóm học tập

  • Cho dù bạn cần thêm một chút trợ giúp trong lớp hay chỉ thích học với bạn bè, một nhóm học tập có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những người trong lớp của mình.

Tìm một câu lạc bộ

  • Hầu hết các trường đại học đều có rất nhiều câu lạc bộ. Tham gia câu lạc bộ trong khuôn viên trường là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn học có cùng sở thích.
Kết Bạn Khi Du Học

Việc kết bạn khi du học ở một môi trường hoàn toàn mới có vẻ khá khó khăn, nhưng hãy nhớ rằng nhiều sinh viên khác cũng là người mới.

Họ cũng muốn kết bạn và sẽ đánh giá cao việc bạn đã liên hệ. Khi tự tin hơn, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi bắt đầu các cuộc trò chuyện và kết nối tình bạn.

Xem thêm các kinh nghiệm bổ ích khác

Cập nhật tin tức mới tại Facebook: Educas Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *