Khi nhập cảnh vào Mỹ từ một quốc gia khác, bạn cần phải khai báo tất cả những vật dụng mang theo cho phía hải quan để đảm bảo không có các hành lý thuộc danh mục cấm lọt vào Mỹ.

1

Khi bắt đầu lên tàu hoặc máy bay từ sân bay transit, gần tới đất Mỹ khoảng 2 tiếng, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn một tờ khai ( form 6059 B) để cung cấp các thông tin nhân thân cho phía hải quan. Hãy trả lời các câu hỏi từ 1 đến 13 và ký vào mặt đối diện. Sau đó xuất trình nó cho các Nhân viên Hải quan và Biên phòng khi bạn đến nơi. Thông thường, những du khách đến Mỹ bằng đường bộ sẽ không phải điền vào tờ khai này. Hãy xem kỹ phần “Lưu ý” về các vật dụng cần khai báo trước khi nhập cảnh. Nếu có gì đó cần thông báo cho nhân viên hải quan, bạn có thể chủ động khai báo bằng miệng cho họ trước khi quá trình kiểm soát diễn ra.

1

Mọi nhân viên Hải Quan và Biên Phòng Mỹ (CBP) đều có quyền yêu cầu bạn khai báo tất cả vật dụng mang vào Mỹ, bao gồm cả quà tặng cho người khác. Nếu tất cả vật dụng mang theo đều thuộc diện miễn thuế thì bạn không cần phải điền vào mặt bên kia của tờ khai, mặt yêu cầu khai báo các đồ vật của bạn. Thay vào đó, bạn có thể khai báo bằng miệng những vật dụng của mình với thanh tra khi được yêu cầu. Nếu thấy cần thiết, thanh tra hải quan cũng có thể yêu cầu bạn khai báo bằng văn bản tất cả vật dụng mang theo.

1

Khi bạn nhập cảnh vào Mỹ, hải quan sân bay sẽ hỏi bạn mang theo những gì trong hành lý. Họ không cho phép mang theo các sản phẩm làm từ thịt, mặc dù vậy rất nhiều du học sinh Việt Nam vẫn mang theo ruốc sang để ăn. Thông thường, khi nhân viên hải quan họ hỏi là có mang thịt không? Các bạn thường nói dối là không, nhưng nếu họ kiểm tra hành lý mà phát hiện ra bạn mang theo thịt, ruốc hay bất cứ sản phẩm nào từ thịt thì bạn sẽ có thể bị phạt 2.000 USD. Với khoản tiền phạt đó, thử tính xem bạn sẽ mua được bao nhiêu ruốc ở Mỹ.

1

Lời khuyên dành cho các bạn khi khai báo với hải quan Mỹ là bạn nên thành thật, đừng có nói dối để tránh bị phạt. Xin lưu ý, cán bộ hải quan ở Mỹ không thể “linh hoạt” theo kiểu cán bộ hải quan ở Việt Nam. Và bạn cũng đừng nghĩ tới việc “hối lộ” để họ bỏ qua chuyện đó.

Văn phòng tuyển sinh quốc tế Educas Vietnam

  • Điện thoại: 0906783823 | 0918566246
  • Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
  • Email: duhoc@educasvietnam.com
  • FB: Du Hoc Educas