LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH THẤT LẠC HÀNH LÝ KHI DU HỌC MỸ

 

LƯU Ý GIẤY TỜ VÀ NHẬN DẠNG HÀNH LÝ

-         NÊN scan tất cả các tài liệu bạn định mang theo và cho vào máy tính hoặc tải lên mạng phòng trường hợp bạn bị mất các tài liệu bản giấy

-       NÊN ghi tên của bạn vào một số đồ đạc quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn khẳng định quyền sở hữu trong trường hợp bị thất lạc hành lí.

-          NÊN chụp ảnh các hành lí và túi xách của bạn, vì trong trường hợp bị thất lạc hành lí, sẽ giúp nhân viên sân bay tìm hành lí của bạn dễ hơn.

-       NÊN điền tên, email, địa chỉ ở Mỹ, và địa chỉ ở Việt Nam vào một tờ giấy, và dán bên ngoài vali. Trong trường hợp vali của bạn bị lấy nhầm, bị thất lạc, hoặc bị giữ lại ở sân bay, những thông tin này sẽ giúp bạn lấy lại hành lí nhanh hơn.

1

 

-       NÊN đánh dấu cho vali cả trong lẫn ngoài. Việc này giúp bạn phân biệt hành lí dễ hơn, tránh lấy nhầm hành lí của người khác hoặc ngược lại, đồng thời giúp bạn khẳng định quyền sở hữu trong trường hợp hành lí bị thất lạc.

-         NÊN lập danh sách các vật dụng bạn đem theo trong từng vali và hành lí xách tay, để dễ theo dõi và kiểm tra.

1

 

 MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

·        Tuyệt đối không nên mang theo các loại trái cây, rau hạt, hoặc đất vì đó đều là những thứ có thể chưa vi khuẩn, sâu bệnh và bị cấm mang vào Mỹ theo qui định của Bộ Nông Nghiệp Mỹ.

·        Thực phẩm tươi sống cũng như chế biến từ thịt heo, bò, gà..dù đã đóng hộp  như bò khô, lạp xưởng, xúc xích, giò lụa.. cũng không được phép mang sang Mỹ. Tuy hải sản như cá khô, mực hay tôm khô, cà phê được hợp lệ mang theo, các bạn vẫn nên đóng gói cẩn thận với nhãn mác rõ ràng đặt trong hành lý kí gửi.

·        Khi nhập cảnh sang Mỹ, mỗi người sẽ được mang theo tối đa $10,000 tiền mặt hoặc ngân phiếu (check). Tuy nhiên, lại chỉ mang được 5000$ khỏi VN nên 5000 là con số an toàn.

·        Những loại thuốc mang vào Mỹ cũng bị giới hạn. Trừ những loại thuốc dành cho những bệnh thông thường như tiểu đường, những loại thuốc đặc biệt do bác sĩ kê đơn, các loại thuốc khác mang vào Mỹ cần có nhãn mác rõ ràng và còn hạn sử dụng. Thuốc tán nhuyễn không được phép mang sang Mĩ.

 Văn phòng tuyển sinh quốc tế Educas Vietnam
 + Điện thoại: 0906783823 | 0918566246
 + Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
 + Email: duhoc@educasvietnam.com
 + Facebook: Du Hoc Educas