Câu hỏi mà không học sinh nào có thể không hỏi tới khi chuẩn bị sang nước ngoài du học. Vậy chúng ta nên mang gì, không nên mang gì, bên đó có cái này không, có đắt không, hay là cứ mang sang cho chắc, ..... một loạt các câu hỏi, thắc mắc của học sinh và đặc biệt là các quý phụ huynh vì luôn muốn con em mình không bị thiếu thốn gì khi qua nước ngoài theo học. Nhưng để mang những gì thực sự cần thiết thì không phải quý phụ huynh nào cũng nắm rõ. Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tế của các bạn du học sinh cung cấp về vấn đề nên mang gì khi đi du học.

1

 

Nên mang những gì cần thiết

Đầu tiên quan trọng nhất là giấy tờ. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng cần thiết cho việc nhập cảnh và các giấy tờ nhập học bên trường.

Thứ hai là hành lý, đây là phần khiến chúng ta đau đầu và mất nhiều thời gian nhất.

Theo quy định của các hãng hàng không khi bay qua Mỹ, bạn được phép ký gửi 2 hành lý mỗi kiện hành lý không quá 23kg. Trên thực tế nếu hành lý của bạn khoảng 25kg vẫn không sao, nhưng vượt quá mức đó, bạn sẽ phải trả thêm tiền (khá đắt đỏ) hoặc phải vứt bỏ bớt lại tại sân bay.

Vậy với 46 kg hành lý kí gửi chúng ta sẽ mang gì?

Quần áo

Nhiều học sinh  cứ nghĩ rằng mang nhiều quần áo vì mua ở Việt Nam rẻ hơn, quan niệm này là sai vì quần áo sang đó mua không quá đắt đỏ mà thường có các đợt giảm giá nên khá rẻ mà chất lượng thì ok

Chúng ta nên mang một vài bộ sau đó sẽ sắm dần, các nước có tuyết nên mang theo một vài chiếc áo ấm dày. Quần jean là không thể thiếu nhé.

Ngoài ra nên mang theo hai ba đôi giày, dép loại tốt để đi lâu dài; kính, gương lược, bao tay, bộ dụng cụ làm móng, kim chỉ, ảnh thẻ, đồ dùng học tập cần thiết.

1

 

Thuốc

Cái này cực kì cần thiết cho các bạn. Tùy theo mỗi bạn mà nên mang loại nào, nhưng cũng đừng mang theo mỗi bệnh một ít vì như vậy khá là nhiều. Chúng ta hay bị bệnh gì thì nên mua nhiều loại đó. Chi phí khám bệnh nước ngoài cũng khá đắt đỏ.

Đồ ăn

Chúng ta nên mang theo một số gia vị đặc trưng của việt nam để nấu ăn, nên mang đồ không, không nên mang đồ tươi sống. Đa số các nước không cho phép mang đồ tươi sống. Đối với Mỹ thì các sản phẩm từ gia súc gia cầm là cấm hoàn toàn.

Chúng ta có thể mang theo các loại trái cây sấy khô, một ít bánh kẹo đặc trưng của Việt Nam.

Đồ dùng trong thời gian đầu

Mì gói, mỹ phẩm, dầu gội, xà bông, kem đánh răng và các đồ dùng vệ sinh cá nhân hàng ngày. Sang đó chúng ta sẽ mua sau khi đã quen với môi trường bên đó với đồ dùng loại này cũng khá rẻ mà chất lượng đảm bảo nữa.

Tiền bạc

Ra sân bay chúng ta sẽ để hết tiền Việt ở lại và xài tiền theo nước mình học. Tiền việt không thể dùng hoặc đổi ở nước ngoài.

1

 

Những thứ không nên mang theo

  • Sách : ngoại trừ những cuốn quan trọng

  • Đĩa CD, móc quần áo

  • Đồ dùng nhà bếp

  • Thực phẩm trong danh sách cấm

  • Thực phẩm: gạo, rau củ

  • Đồ dùng học tập: không nên mang quá nhiều

⇒ Ngày nay, internet phát triển các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin để trang bị thêm những thông tin cần thiết cho quá trình chuẩn bị hành trang du học nhé.

 

HÀNH LÝ XÁCH TAY

Bạn có thể mang 2 túi xách hoặc ba lô không vượt quá 7kg. Hành lý xách tay phải gọn nhẹ và phù hợp với chuẩn kích thước theo quy định của hãng hàng không. Lưu ý, trong hành lý xách tay bạn không được mang theo các loại chất lỏng như nước, sữa rửa mặt, hay các loại kem thoa. Do đó những loại hàng này, bạn nên bỏ vào hành lý gửi, nếu không sẽ bị tịch thu tại sân bay. Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý là không được phép bỏ vào hành lý xách tay những đồ vật sắc nhọn như dao, bấm móng tay, kéo. Tất cả những vật dụng trên sẽ bị tịch thu. Vậy bạn cần mang những gì trong hành lý xách tay? Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Các giấy tờ tùy thân bao gồm hộ chiếu, vé máy bay, giấy nhập học và các loại giấy tờ khác cũng nên bỏ vào hành lý xách tay. Trên các chuyến bay quốc tế, các bữa ăn sẽ được phục vụ theo giờ. Tuy nhiên, bạn cũng nên mang theo một số loại bánh để ăn thêm khi đói.

1

Một số lưu ý nhỏ khi đóng hành lý:

Nên mua vali loại đẹp tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Do vali có kích thước giới hạn mà bạn phải mang theo rất nhiều thứ như vậy việc đóng gói cũng cần phải có một số mẹo. Đối với quần áo mỏng, thay vì gấp như bình thường thì cuộn tròn lại giúp tiết kiệm nhiều diện tích để nhét vào các khe vali khi đã đóng gói các thứ khác xong. Về nguyên tắc, thì một lớp quần áo ở dưới đáy balô để tránh va đập cho những đồ đạc khác bên trong khi vận chuyển, sau đó là các vật dụng cần mang theo, tránh những loại vật dụng chất lỏng, có mùi có thể dây ra quần áo trong quá trình vận chuyển. Sau cùng lại là một lớp quần áo để chống va chạm. Bạn có 2 vali, thì nên đóng 1 vali quần áo và vật dụng, còn vali còn lại đóng thức ăn và các vật dụng còn lại khác. Lý do là vì khi tới sân bay, hải quan có thể sẽ yêu cầu bạn mở vali ra để họ kiểm tra an ninh. Do vậy, nếu bạn đóng thức ăn chung với vali quần áo, sau khi dỡ ra đóng lại sẽ rất là phức tạp.

Một lưu ý nữa là bạn nên viết một mẩu giấy chắc chắn dán hoặc gắn bên ngoài vali, ghi rõ tên, và địa chỉ của bạn để trong trường hợp vali bị thất lạc thì việc tìm lại được hành lý sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể buộc vào vali một cái dây, hay cái vòng gì đó có màu sắc đặc biệt để dễ dàng phân biệt vali của mình với vali của người khác khi nhận lại hành lý ở sân bay.

Với những thông tin trên hi vọng quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ chuẩn bị thật chu đáo cho hành trình du học của mình nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
 + Văn phòng tuyển sinh quốc tế Educas Vietnam
 + Điện thoại: 0906783823 | 0918566246
 + Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
 + Email: duhoc@educasvietnam.com
 + Facebook: Du Hoc Educas