Một số đồ vật sẽ bị cấm hoặc phải có giấy phép mới được mang vào Mỹ, cụ thể là:

- Rượu Absinthe,

- Vật liệu sinh học,

- Xì gà Cuba (sản phẩm thuốc lá Cuba bị cấm nhập khẩu vào Mỹ),

- Tiền. Không có giới hạn nào về số tiền, séc du lịch, ngân phiếu hoặc các chứng thư bảo lãnh thanh toán được phép xuất nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên, với các khoản tiền vượt quá 10.000 USD (hoặc ngoại tệ tương đương), bạn cần phải báo cáo cho hải quan Mỹ tại thời điểm xuất nhập cảnh. Một tờ khai sẽ được cấp cho bạn để điền những thông tin này.

- Động vật có nguy cơ tuyệt chủng hoặc các sản phẩm làm từ chúng, bao gồm ngà và các vật dụng từ ngà voi (châu Á hoặc châu Phi), ngà hải mã, răng cá voi được trang trí điêu khắc, làm thành các bức tượng nhỏ (netsuke), mặt dây chuyền hoặc đồ trang sức khác.

- Trái cây, rau củ và các loài thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Hiện tại Mỹ có quy định một số loại trái cây và rau quả được phép nhập cảnh trong khi một số khác thì không được. Quy định này xuất phát từ nguồn gốc của rau củ. Trước đây, nhiều loài côn trùng và dịch bệnh đã phát tán vào Mỹ thông qua đường nhập cảnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền nông nghiệp nước này. Chính vì thế, thực phẩm của bạn phải được một thanh tra thuộc Bộ Nông nghiệp kiểm tra trước khi cho phép mang vào Mỹ. Tóm lại, hạt giống là không nên mang vào Mỹ.

1

- Súng và đạn dược (nếu không phục vụ mục đích săn bắn hoặc thể thao hợp pháp thì không được phép mang vào Mỹ).

- Hàng hóa từ Iran, Iraq, Libya, Triều Tiên, Cuba, Syria, các khu vực ở Afghanistan đang bị Taliban kiểm soát, Sudan và Cộng hòa Liên bang Nam Tư (Serbia và Montenegro). Du khách nước ngoài có thể mang hàng hóa có xuất xứ từ Cuba với số lượng nhỏ để sử dụng cá nhân (ngoại trừ rượu và thuốc lá) khi nhập cảnh vào Mỹ. Riêng ấn phẩm, tài liệu từ các quốc gia nói trên (trừ Iraq) thì không bị giới hạn.

- Các vật dụng mang tính nguy hiểm như pháo, đồ chơi mang tính nguy hiểm và các chất độc hại.

- Thịt, gia cầm và sản phẩm từ thịt (xúc xích, pate…).Trứng ko đc mang luôn. Bánh pía, bánh trung thu, yến sào không được mang vào Mỹ.

- Ma túy và các loại thuốc nguy hiểm.

- Thuốc men. Nếu cần mang theo các loại thuốc mà trong thành phần có chứa chất gây nghiện thì bạn chỉ nên mang theo với số lượng ít và trên sản phẩm phải có thông tin nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra bạn cũng cần mang theo đơn thuốc hoặc thông báo bằng văn bản của bác sỹ riêng về tính cần thiết của loại thuốc đó với sức khỏe của bạn. Dược phẩm hoặc các thiết bị y tế không dùng cho cá nhân phải được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA chấp nhận trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

- Thú nuôi (mèo, chó, chim…). Tất cả các thú nuôi mang vào Mỹ đều phải khỏe mạnh hoặc phải có chứng nhận tiêm phòng còn hiệu lực nếu đến từ một khu vực có nguy cơ dịch bệnh. Riêng các loài chim phải được bác sĩ thú y của Sở Nông nghiệp kiểm tra trước khi nhập cảnh.

- Các ấn phẩm và đồ vật khiêu dâm.

- Các tác phẩm điêu khắc thời Tiền Columbia.

- Dao găm.

1

- Khi mang các vật dụng có thương hiệu đã đăng ký (ví dụ: máy ảnh, đồng hồ, nước hoa, nhạc cụ, thiết bị điện tử, đồ chơi, đồ trang sức,…) với số lượng nhiều hơn một, vật dụng này có thể bị giữ lại do các luật về phân phối và nhượng quyền.

- Phương tiện đi lại không đảm bảo các tiêu chuẩn khí thải hay an toàn của Mỹ sẽ không được nhập cảnh nếu chuyến đi của bạn lâu hơn một năm.

- Động vật hoang dã (chim, cá, động vật có vú,…) và bất kỳ sản phẩm nào được làm từ những loài có nguy cơ tuyệt chủng (ví dụ: chim trĩ, vật dụng làm từ da bò sát, xương cá voi, ngà, chiến lợi phẩm săn bắn, lông hoặc da của các loài chim hoang dã).

- Nếu muốn mang những bức tranh có niên đại trước năm 1941 ra khỏi Latvia, bạn cần phải có giấy phép của cơ quan chức năng.

Nắm rõ các quy định về các vật dụng bị cấm hoặc phải khai báo khi nhập cảnh vào Mỹ sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ và không gặp bất cứ rắc rối nào từ nhân viên hải quan cũng như các nhà chức trách.

 Văn phòng tuyển sinh quốc tế Educas Vietnam
 + Điện thoại: 0906783823 | 0918566246
 + Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
 + Email: duhoc@educasvietnam.com
 + Facebook: Du Hoc Educas