I. Tổng quan về thành phố Bussan xinh đẹp

Thành phố Bussan nổi tiếng thế giới với những bãi biển rộng lớn và tuyệt đẹp những con sông dài nhất, những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất và những người dân đi biển thân thiện, hiền hòa nhất.  Thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc này đẹp dịu hiền với những dãy nhà nằm trên đồi và một cuộc sống yên bình khi về đêm.

Bussan có khí hậu ôn đới 4 mùa. Thời tiết quanh năm luôn dễ chịu, không quá nóng mùa hè và không quá lạnh vào mùa đông. Mùa thu ( từ tháng 9 – 11) ở Bussan rất tuyệt vời, khí hậu trong sáng, nắng ấm áp.

q

 

Các Trường đại học nổi tiếng ở Bussan:

1. Trường đại học Đông A

Thành lập năm 1946, trường Đại học DONG-A là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan. Trường nằm tại trung tâm thành phố nên giao thông rất thuận lợi, có các tuyến xe bus, tàu điện ngầm để đến trường.

Đại học DONG-A nổi tiếng về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, đây cũng là nền tảng cho sự phát triển của trường tới tận ngày nay. Với thành tích 2 năm liên tiếp thực hiện lĩnh vực nâng cao sức mạnh giáo dục Hàn Quốc, được chọn là “Trường đại học xuất sắc”, 3 năm liên tiếp được chọn để đào tạo các học sinh nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc, trường đại học Đông A là nơi đào tạo ra những CEO điều hành 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeong Nam.

a

 

Các chương trình học tại đại học Đông A:

·        Chương trình học 1 năm tiếng Hàn

·        Chương trình đò tạo đại học : 1 năm tiếng Hàn và 4 năm đại học

·        Chương trình đào thạc sĩ: 2 năm

2.  Đại học Kyungsung:

Đại học Kyungsung được thành lập năm 1955 bởi vị mục sư Kim Gil-Chang, một nhà tiên phong của Kitô giáo tại Hàn Quốc. Đại học Kyungsung ban đầu có tên là Cao đẳng sư phạm Kyungnam và đến năm 1979 trường được đổi tên thành Đại học Công nghiệp Pusan. Tên của trường chính thức được đổi thành Đại học Kyungsung từ năm 1988, từ đó đến nay trường đã phấn đấu trở thành một trường đại học quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội.

Đại học Kyungsung cung cấp đa dạng các khóa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội cũng như các lĩnh vực chuyên môn bao gồm: luật, y học và quản trị kinh doanh.

1

Chương trình đào tạo tại Kyungsung:

·        Chương  trình đào tạo tiếng Hàn: 10 tuần hoặc ngắn hạn 3 tuần

·        Chương trình đào tạo đại học:  4 năm , nhập học vào tháng 9 hàng năm. Các ngành học phổ biến: Luật và Chính trị xã hội, Kinh tế và Thương mại, Khoa học, Kỹ thuật, Nghệ thuật….

II. Tổng quan về thủ đô Seoul

Thủ đô Seoul nằm phía tây bắc Hàn Quốc với dân số khoảng hơn 10 triệu dân. Seoul được đánh giá là 1 trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Người dân Seoul được mệnh danh là Italy phương đông. Năng lượng và sáng tạo của Seoul là vô tận.

Cũng giống như phần lớn các vùng khác ở Hàn Quốc, Seoul có khí hậu ôn hòa  khí hậu lục địa, bất chấp việc Hàn Quốc bị vung quanh bởi ba mặt đều là biển. Mùa hè bình thường khí hậu nóng và ẩm, với mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Tháng 8, tháng nóng nhất trong năm, có nhiệt độ trung bình từ 22 °C đến 30 °C và cũng có thể nóng hơn. Mùa đông thường rất lạnh với nhiệt độ trung bình tháng giêng từ -10 °C đến 1 °C mùa đông thường khô hơn rất nhiều so với mùa hè dù.

1

Các trường đại học nổi tiếng ở Seoul:

1. Đại học quốc gia Seoul

Trường Đại học Quốc gia Seoul được thành lập 1946 là trường đại học công lập tổng hợp có quy mô và chất lượng cao nhất tại Hàn Quốc. Nơi đây đã sản sinh ra những con người làm thay đổi đất nước, đưa Hàn Quốc trở thành một đất nước có nền kinh tế và công nghiệp phát triển mạnh như ngày hôm nay. Được thành lập vào năm 1946, trường đại học Quốc gia Seoul là trường đại học có cơ sở vật chất lớn và hiện đại nhất tại thủ đô Seoul. Với 16 trường đại học trực thuộc, 1 trường đào tạo sau đại học và 9 trường chuyên nghiệp sau đại học, trường Đại học quốc gia Seoul là 1 trong 200 trường đại học lớn nhất thế giới.

s

 

Các chương trình đào tạo tại đại học quốc gia Seoul :

·        Đại học khoa học xã hội và nhân văn

·        Đại học khoa học tự nhiên

·        Đại học y khoa

·        Đại học kỹ thuật

·        Đại học nông nghiệp và khoa học đời sống …..

2. Đại học Chung-Ang

Trường Đại học Chung-Ang được thành lập năm 1918, ban đầu trường chỉ là 1 trường mầm non thuộc hệ thống tu viện công giáo và trở thành trường nữ sinh đào tạo giáo viên mầm non năm 1922. Đến năm 1953, trường chính thức được cấp phép thành trường Đại học Chung-Ang và liên tục phát triển chất lượng cũng như uy tín giáo dục bậc cao của mình trong suốt hơn 50 năm. Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá trường Đại học Chung-Ang là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liền.

z

Trường đại học Chung-Ang là trường đại học số một quốc gia trong lĩnh vực sân khấu, nhiếp ảnh, điện ảnh. Trường đào tạo ra hàng loạt tên tuổi ngôi sao xuất sắc như Kim Soo Huyn, Jang Nara …

Các chương trình đào tạo của trường: cử nhân và thạc sĩ

·        Khoa học xã hội và nhân văn

·        Khoa học tự nhiên , y khoa, nghệ thuật, khoa học thể thao

 

3.  Đại học Sejong

 Đại học Sejong được thành lập năm 1940, là một trong những trường tư thục lớn nhất Hàn Quốc. Sejong nổi tiếng với các chuyên ngành quản lý khách sạn, thạc sĩ quản trị kinh doanh và múa bale. Các ngành thuộc khối khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cũng nằm trong top cao.

z

 

Các ngành đào tạo tại đại học Sejong:

·        Nghệ thuật tự do và khoa học xã hội

·        Khoa học tự nhiên và giáo dục thể chất

·        Nghệ thuật

·        Điện tử và thông tin, khoa học đời sống

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
 + Văn phòng tuyển sinh quốc tế Educas Vietnam
 + Điện thoại: 0906783823 | 0918566246
 + Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
 + Email: duhoc@educasvietnam.com
 + Facebook: Du Hoc Educas