Ở Mỹ, Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm. Hệ thống CĐCĐ cung cấp các chương trình học thuật khác nhau, mà chủ yếu khi kết thúc học sinh sẽ được cấp các chứng chỉ (certificates) hoặc bằng cao đẳng (associate degrees). Kết thúc khóa học tại cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ được chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng cho một số ngành nghề nhất định (ví dụ như cứu hỏa hay kĩ sư công nghệ), hoặc chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối cùng tại một đại học 4 năm để có bằng cử nhân.

a

Cao đẳng cộng đồng là hệ thống giáo dục 2 năm sau trung học phổ biến nhất ở Mỹ. Hiện nay, gần 50%  học sinh sau trung học theo học Cao đẳng cộng đồng, trong đó độ tuổi phổ biến nhất là 18-23 tuổi. Ngoài ra, những nhân viên đang đi làm hay người đã nghỉ hưu có nhu cầu học tập đều có thể theo học tại các trường Cao đăng cộng đồng.

Học phí

Các trường CC có học phí từ $7000 đến $10,000 một năm học. Một số trường tính tiền học phí theo học kì, năm học, trong khi một số trường tính tiền học phí bằng số tiền cho một tín chỉ nhân với số tín chỉ bạn học. Một số trường sẽ có cho phép bạn chia nhỏ các lần trả trong năm học, còn gọi là payment plan. Một số trường yêu cầu bạn trả tiền học trước khi nhập học. Bạn có thể trả thẳng bằng tiền mặt tại văn phòng tài vụ của trường (Bussiness Office), bẳng thẻ tín dụng của Việt Nam hoặc của Mỹ, hoặc chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn đến tài khoản ngân hàng của trường. Nếu không đóng học phí đúng hạn, học sinh có thể bị phạt một số tiền nhất định trong lần trả tiền học kế tiếp. Nếu nhiều lần trễ hạn nộp học phí, bạn có thể bị đình chỉ học tạm thời cho đến khi thanh toán xong số tiền.

1

 

Hỗ trợ tài chính

Dạng hỗ trợ tài chính duy nhất mà học sinh quốc tế có thể nhận được từ trường là merit-based scholarship (học bổng dựa trên năng lực). Học bổng là dạng hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích học tập xuất sắc hoặc tài năng, năng khiếu đặc biệt, và được tính thẳng vào tiền học phí hoặc chi phí ăn ở. Giá trị của dạng này dao động từ 500$ đến 5,000$, và không đủ để chi trả toàn bộ học phí hoặc chí phí ăn ở vì các trường cao đẳng không có nguồn hỗ trợ từ chính phủ và các tổ chức. Bạn không phải trả lại khoản hỗ trợ này sau khi tốt nghiệp.

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng đòi hỏi học sinh phải nhập học tại trường và có mã số sinh viên (Student ID) để có đủ điều kiện xét tuyển cho dạng hỗ trợ tài chính này. Tuy nhiên, khi bạn được cấp mã số này thì hạn nộp đơn cho đa số các học bổng đều đã đi qua, vì vậy bạn phải đợi đến học kì tiếp theo hoặc năm tiếp theo để nộp đơn. Hiện nay, hầu hết các trường đều sử dụng cách điền mẫu đơn trực tuyến (online) nên sinh viên chỉ việc lên trang web của trường và tìm đến tab Financial Aid/ Scholarships/ Apply Online và làm theo hướng dẫn. Mỗi trường sẽ có một mẫu đơn khác nhau, nhưng hầu hết đều yêu cầu bảng điểm cho đến thời điểm nộp đơn và một bài luận ngắn (statement).

Ngoài ra, các trường cao đẳng cộng đồng còn các dạng hỗ trợ tài chính khác như là need-based financial aid (hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu), loan (khoản vay), work-study (việc làm tại trường), nhưng các dạng hỗ trợ này không dành cho học sinh quốc tế.

1

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
 + Văn phòng tuyển sinh quốc tế Educas Vietnam
 + Điện thoại: 0906783823 | 0918566246
 + Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
 + Email: duhoc@educasvietnam.com 

 + Facebook: Du Hoc Educas