Khái Quát về đất nước Hàn Quốc:

Đất nước Hàn Quốc hay còn gọi Đại Hàn Dân Quốc, đất nước với những bộ phim tình cảm nứt lòng người xem nằm ở Đông Á và trên bán đảo Triều Tiên. Phía bắc giáp với Bắc Triều Tiên. Phía đông giáp với Nhật Bản. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, một trung tâm đô thị lớn thứ hai trên thế giới và là nền kinh tế toàn cầu quan trọng. Lãnh thổ đất nước hàn rộng 100,032 km vuông với 48 triệu dân.

Hàn Quốc là một nước Dân Chủ đầy đủ và theo chế độ cộng hòa tổng thống bao gồm 16 đơn vị hành chánh và là một nước có nền kinh tế phát triển và có mức sống cao. Tiền tệ dùng tại nước Hàn là đồng won.

1

 

Về khí hậu:

Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè nóng và ẩm ướt, mùa đông thì lạnh, khô và tuyết rơi nhiều, đặc biệt là ở các khu vực miền núi, không phải dọc theo bờ biển phía nam. Nhiệt độ thấp nhất xuống -8oC, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 27oC

Vào đầu xuân, Hàn Quốc thường có “cát/ bụi vàng” do gió cuốn về từ các sa mạc phía bắc Trung Quốc. Nhưng vào giữa tháng Tư, đất nước được hưởng một thời tiết êm dịu với núi và cánh đồng ngập trong màu sắc rực rỡ của các loài hoa dại. Đây là lúc người nông dân chuẩn bị gieo mạ cho vụ lúa hàng năm. Với không khí khô và bầu trời trong xanh như pha lê, mùa thu là mùa mà tất cả người Hàn đều yêu thích. Phong cảnh nông thôn đẹp khác thường với những màu sắc đa dạng. Mùa thu là mùa gặt hái, cũng là mùa của những lễ hội dân gian bắt nguồn từ phong tục tập quán của nhà nông từ thời xa xưa.

1

 

Về kinh tế: Hàn quốc có một nền kinh tế thị trường trong đó nhà nước đóng vai trò quan trọng. Những công ty lớn của Hàn cũng có chỗ đứng trên thị trường thế giới như Samsung, Huyndai, GM Daewoo.

Về văn hóa: Hàn Quốc, ngôn ngữ chính thức là tiếng Hàn Quốc (tiếng Triều Tiên). Một số nhà ngôn ngữ học xếp ngôn ngữ này vào hệ ngôn ngữ Altai, một số khác thì cho rằng tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ biệt lập. Kể từ bậc tiểu học, người ta bắt đầu dạy tiếng Anh cho học sinh. Sau này tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật cũng trở thành ngoại ngữ chính.

Về ẩm thực: món ăn đặc trưng của nước Hàn là kim chi cải bắp, thịt nướng (Bulgogi – thịt bò nướng, galbi – sườn nướng), canh súp đậu lên men (doenjang jjigae), Kimbab, mỳ lạnh (naengmyeon) món cơm trộn cũng là một món không thể thiếu của Hàn. Ẩm thực của Hàn Quốc nổi tiếng về sự phong phú. 

1

Về giáo dục:

Hệ thống trường học hiện đại ở Hàn Quốc gồm sáu năm tiểu học, ba năm trung học cơ sở và ba năm trung học phổ thông. Học sinh bắt buộc phải học tiểu học và trung học cơ sở nhưng không phải trả chi phí giáo dục, ngoại trừ một khoản phí nhỏ gọi là “Phí hỗ trợ hoạt động của nhà trường”. Chương trình đánh giá học sinh quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới (OECD) khởi xướng và chỉ đạo – hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ ba trên thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD.

Hàn Quốc cũng xếp thứ hai về toán học và văn học, đứng nhất về giải quyết vấn đề. Mặc dù sinh viên Hàn Quốc thường được xếp hạng cao trong các bài kiểm tra so sánh quốc tế, tuy nhiên hệ thống giáo dục đôi khi bị lên án vì tập trung nhấn mạnh vào việc học thụ động và học thuộc lòng. Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc khắt khe và rập khuôn hơn hệ thống giáo dục ở hầu hết các nước phương Tây. Hàn Quốc thường tự hào vì nền công nghiệp giáo dục của mình với 407 trường đại học và cao đẳng, việc làm cho số lượng sinh viên ra trường hàng năm cũng là một vấn đề đáng được quan tâm ở đất nước Hàn.

1

Phương tiện giao thông:

Xe buýt: xe buýt là phương tiện giao thông chủ yếu của Hàn Quốc, giữa các thị trấn và thành phố với nhau. Xe buýt là phương tiện đi lại tiện lợi và chi phí rẻ tại Hàn Quốc. Phí xe buýt có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ giao thông nếu sử dụng thẻ giao thông, mỗi lần đi sẽ được giảm 100 won.

Tàu điện ngầm: tàu điện ngầm được vận hành tại các thành phố lớn như Seoul, Bussan, Incheon, Daegu, Gwaji. Tàu điện ngầm hoạt động từ 5h30 sáng đến 12h đêm.

Taxi: Mức phi cơ bản của taxi thường ở mỗi địa phương khác nhau, khoảng 2.200 ~ 2.400 won. Taxi kiểu mẫu được kinh doanh bởi loại hình xe chuyên chở cao cấp và taxi cỡ lớn 9 chỗ có mức phí cơ bản đắt hơn taxi thông thường  là 4.500 won. Phí taxi có thể được thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Tàu hỏa: Phần lớn các thành phố chính của Hàn Quốc đều có ga tàu hỏa nên khi muốn di chuyển đến thành phố khác có thể sử dụng tàu hỏa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vé đường sắt có thể mua hoặc đặt trước tại các ga tàu, website của các công ty.  

Máy bay: Ở Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế. Từ Việt Nam, có thể dễ dàng đến bằng cả máy bay của Korean Air hay Vietnam Airlines, thông thường khởi hành từ sân bay Nội Bài – Hà Nội hoặc Tân Sơn Nhất – TP.HCM rồi bay thẳng sang sân bay quốc tế Incheon – Hàn Quốc.

1

 

Du học Hàn Quốc:

Tùy theo ngành học của các trường đại học có yêu cầu khác nhau về điều kiện nhập học như :

·        GPA : từ 7.0 trở lên

·        Topik : 3 hoặc 4

·         IELTS/  TOEFL

Học phí tại Hàn Quốc giao động từ  $ 2.000 ~ $ 5.000 / năm

Chi phí sinh hoạt giao động từ : $ 10.000 ~ $ 15.000 / năm

 

1

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
 + Văn phòng tuyển sinh quốc tế Educas Vietnam
 + Điện thoại: 0906783823 | 0918566246
 + Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
 + Email: duhoc@educasvietnam.com
 + Facebook: Du Hoc Educas