Cách Sử Dụng LinkedIn Hiệu Quả Khi Là Sinh Viên Đại Học

Tìm việc làm trên LinkedIn hiệu quả

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một công việc thực tập hoặc công việc chính thức, LinkedIn là một công cụ cần thiết để phát triển nghề nghiệp.

 • LinkedIn như một công cụ để mọi người làm việc, kết nối mạng lưới và tìm việc làm mới, nhưng nó cũng là một công cụ dành cho sinh viên đại học. Bạn có thể coi LinkedIn như một sơ yếu lý lịch trực tuyến.
 • Trong số hơn 660 triệu người dùng LinkedIn, 46 triệu người dùng là sinh viên. Có hàng triệu công việc được đăng hàng tháng bởi hơn 30 triệu công ty sử dụng nền tảng này. Thêm vào đó, hơn 75% nhà tuyển dụng sử dụng LinkedIn (theo Khảo sát quốc gia về nhà tuyển dụng năm 2018 của Jobvite).
Tìm Việc Làm Trên LinkedIn Hiệu Quả Khi Du Học
Tìm Việc Làm Trên LinkedIn Hiệu Quả Khi Du Học

Chìa khóa để tìm việc làm trên LinkedIn hiệu quả khi còn là sinh viên đại học là tối ưu hóa hồ sơ của bạn để tạo mối liên hệ trong ngành, tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm, đồng thời đảm bảo hồ sơ của bạn được chú ý khi các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên.

 • Với hồ sơ phù hợp, bạn có thể thu hút các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những sinh viên mới tốt nghiệp để làm các vị trí đầu vào. Điều đó có nghĩa là bạn có thể có các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm thấy bạn, thay vì bạn phải tìm kiếm các nhà tuyển dụng tiềm năng.
 • Thêm vào đó, khi bạn nộp đơn xin thực tập hoặc công việc, có thể nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm tên của bạn. Nếu bạn không có hồ sơ LinkedIn, có thể cơ hội nhận được việc làm sẽ bị giảm đi.

Thay vì đợi cho đến khi bạn tốt nghiệp hoặc tìm được việc để xây dựng hồ sơ, hãy tạo một hồ sơ để tìm việc làm trên LinkedIn hiệu quả ngay bây giờ. Bằng cách đó, khi bạn đã sẵn sàng tham gia thị trường việc làm, bạn có thể đã có sẵn các mối quan hệ và các mối quan hệ mà bạn cần để có được công việc nhanh chóng.

 

Cách kết nối trong mạng lưới rộng lớn trên LinkedIn

Khi sử dụng LinkedIn, bạn có thể kết nối không chỉ với đồng nghiệp, gia đình, bạn bè mà còn với các giáo sư, cố vấn học tập và những người cố vấn khác của bạn. Những chuyên gia này có thể kết nối bạn với các chuyên gia khác, những người phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Bạn có thể hỏi các giáo sư và cố vấn của mình để được giới thiệu trên LinkedIn. Có một người có thể nói về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, đặc biệt nếu họ thuộc lĩnh vực của bạn, sẽ giúp bạn nổi bật. Bạn có thể yêu cầu họ xác nhận các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn liệt kê ở cuối hồ sơ LinkedIn của mình. Điều này sẽ giúp việc tìm việc làm trên LinkedIn hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Bạn có thể theo dõi các nhà lãnh đạo trên nền tảng này. Khi họ đăng nội dung có liên quan đến ngành hoặc kỹ năng của bạn, hãy đọc nội dung và sau đó bạn có thể nhận xét về điều đó. Điều này có thể giúp bạn cập nhật những gì đang xảy ra trong ngành của bạn và thể hiện kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực này.
 • Bạn cũng có thể viết và đăng các bài báo của riêng mình, sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến chủ đề để mở rộng phạm vi tiếp cận tác phẩm của bạn. Tương tác với nội dung cũng như đăng bài của riêng bạn thể hiện niềm đam mê của bạn đối với ngành của bạn. Nó cũng sẽ cho phép bạn thể hiện kiến ​​thức hiện tại của bạn về ngành của bạn khi bạn kết nối với các nhà tuyển dụng hoặc đến một cuộc phỏng vấn tại một công ty.
Cách sử dụng linkedin tìm kiếm việc làm
Cách sử dụng linkedin tìm kiếm việc làm

Cách tìm việc làm trên LinkedIn hiệu quả qua LinkedIn Groups

Một cách khác để bạn có thể thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực của mình và xây dựng mạng lưới của mình là thông qua LinkedIn Groups. Bắt đầu bằng cách tham gia các nhóm liên quan đến trường của bạn, chẳng hạn như nhóm cựu sinh viên của trường và bất kỳ nhóm nào liên quan đến lĩnh vực cụ thể của bạn. Sau đó, tìm kiếm các nhóm chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, những người ở trong khu vực của bạn hoặc khu vực mong muốn.

Ví dụ: nếu bạn muốn thực tập về thiết kế đồ họa ở San Francisco, hãy tìm các nhóm tập trung vào thiết kế đồ họa hoặc công nghệ kỹ thuật số trong và xung quanh khu vực đó. Bạn có thể làm điều này với bất kỳ lĩnh vực và vị trí nào. Sau đó, mở rộng tìm kiếm của bạn đến các nhóm liên quan đến lĩnh vực của bạn, nhưng không cụ thể cho một vị trí.

 • Bạn có thể trả lời các bài đăng trong nhóm và đăng các câu hỏi và nội dung của riêng bạn. Nếu ai đó nhận xét về bài đăng của bạn và bạn muốn trò chuyện sâu hơn, hãy liên hệ bằng tin nhắn để xem họ có sẵn sàng thảo luận thêm về chủ đề này không.
 • Khi bạn nhận được một công việc hoặc thực tập, hãy nhớ duy trì hoạt động tích cực và cống hiến cho các nhóm. Nếu công ty của bạn đang tuyển dụng, hãy đăng công việc cho cựu sinh viên hoặc các nhóm ngành của bạn.
Sử dụng linkedin hiệu quả
Sử dụng linkedin hiệu quả

Cách để tìm việc làm trên LinkedIn hiệu quả cũng như các cơ hội thực tập

 • Hồ sơ của bạn càng đầy đủ, cơ hội được các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm thấy bạn càng cao. Điều này có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm và thực tập một cách thụ động.
 • Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho công việc hãy liên hệ trực tiếp với họ bằng bản cập nhật nghề nghiệp và hỏi xem nhà tuyển dụng có sẵn sàng thiết lập một cuộc nói chuyện hoặc cuộc hẹn hay không. Bạn phải đưa ra lý do cụ thể tại sao bạn muốn kết nối.

Theo dõi các công ty bạn yêu thích là một cách tuyệt vời để cập nhật những gì họ đang làm và có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về văn hóa công ty của họ, cũng như những yếu tố mà họ tìm kiếm ở nhân viên.  

 • Khi bạn truy cập trang của công ty, bạn có thể biết liệu bạn có biết bất kỳ ai đã làm việc ở đó không hoặc có bất kỳ cựu sinh viên nào từ trường của bạn hiện là nhân viên hay không.
 • LinkedIn cũng cung cấp tùy chọn để cho nhà tuyển dụng biết bạn đang sẵn sàng cho các cơ hội việc làm. Cập nhật thông tin này với các chức danh và vị trí công việc mà bạn quan tâm, cũng như các loại công việc, chẳng hạn như công việc toàn thời gian hoặc thực tập.
 • Tạo hồ sơ LinkedIn càng sớm, bạn càng có nhiều thời gian để tinh chỉnh thông tin bạn đang chia sẻ, xây dựng kết nối chuyên nghiệp và thiết lập bản thân như một người mà công ty muốn hợp tác.

Xem học bổng 2021 mới nhất, Tìm hiểu thêm kinh nghiệm du học các nước

13 Bình luận

 1. chile landslagströja

  Howdy! This post could not be written any better!
  Reading this post reminds me of my old room mate!
  He always kept talking about this. I will forward this write-up to him.
  Fairly certain he will have a good read. Many thanks for sharing!
  MichalOli maglia ibrahimovic manchester united RandalKim

  WilburKap camiseta manchester city BryceYrdl
  DeangeloS suomi paita ArnoldBic SuzannaMo maglia newcastle
  PorfirioG
  EarleneGo chelsea trøjer
  SabrinaKi

 2. fodboldtrøjer

  I’ve been surfing online more than 3 hours today, yet I never found
  any interesting article like yours. It is pretty worth enough for me.
  In my view, if all site owners and bloggers made good content as you did, the net
  will be a lot more useful than ever before.

  Katherina kjøpe fotballdrakter WendellGq
  JeseniaSo paita englanniksi SusannahC
  MickiAubr billige fotballdrakter

  ShermanPe
  Winstonhh chile landslagströja AntonyWil
  Winstonhh chile landslagströja AntonyWil

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *