TỔNG QUAN HỆ THỐNG GIÁO DỤC Ở CANADA

Hệ thống giáo dục ở Canada bao gồm cả trường công lập và tư thục, bao gồm: các trường cao đẳng cộng đồng / các viện kỹ thuật ,trường cao đẳng nghề , trường học ngôn ngữ , trường trung học trại hè , trường đại học và cao đẳng .

du học canada

Theo hiến pháp Canada, Giáo dục được chịu trách nhiệm bởi các tỉnh, có nghĩa là có sự khác biệt đáng kể giữa các hệ thống giáo dục của các tỉnh khác nhau. Giáo dục ở Canada phần lớn do chính phủ liên bang, tỉnh và địa phương cung cấp, công khai, tài trợ và giám sát. Giáo dục thuộc thẩm quyền của tỉnh và chương trình giảng dạy được giám sát bởi tỉnh.

Tuy nhiên, giáo dục là điều rất  quan trọng đối với người Canada và các tiêu chuẩn thống nhất trong cả nước về giáo dục đều rất cao.

Nhìn chung, trẻ em Canada đi học mẫu giáo trong một hoặc hai năm khi bốn hoặc năm tuổi trên cơ sở tự nguyện. Tất cả trẻ em bắt đầu học Lớp 1 vào khoảng sáu tuổi. Năm học thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau nhưng trong một số trường hợp, có thể bắt đầu vào tháng Một. Các trường trung học, học sinh có thể học đến lớp 11 hoặc 12 là kết thúc, tùy thuộc vào tỉnh. Từ đó, sinh viên có thể theo học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc học nghề. 

Canada dành khoảng 5,4% GDP cho giáo dục. Nước này đầu tư nhiều vào giáo dục đại học

du học canada

 

Giáo dục tiểu học

Giáo dục ở Canada được tài trợ bởi cả trường tư và  trường công, cha mẹ và con cái có thể chọn trường mà họ thích. Việc kiểm soát được thực hiện bởi các tỉnh và mặc dù các phương pháp giảng dạy có thể khác nhau nhưng đều đạt tiêu chuẩn cao. Trẻ nhỏ thường dành 1 - 2 năm học tự nguyện ở trường mẫu giáo. Từ 6 tuổi, học sinh học 6 năm học tiểu học bắt buộc.

du học canada

Giáo dục trung học

Không có sự phân biệt giữa trường trung học và trung học. Phần lớn học sinh Canada hoàn thành chương trình giáo dục của họ đến lớp 12, sau đó học sinh có thể theo học các chương trình dạy nghề hoặc đại học. 

Giáo dục nghề nghiệp

Sau trung học cơ sở, học sinh có nhu cầu cuộc sống thường thích tiếp tục học nghề. Các chương trình đào tạo bao gồm từ các khóa học cá nhân thông qua sự đào tạo của kỹ thuật viên và thợ thủ công kéo dài từ 2 đến 3 năm.

du học canada

Giáo dục sau trung học phổ thông

Canada rất tự hào về các trường đại học và cao đẳng của mình. Không có hệ thống xếp hạng chính thức, và các lựa chọn thường dựa trên sự thuận tiện về địa lý và danh tiếng của một khóa học cụ thể.

Trong số 36 trường đại học ở Canada, 8 trường tư thục và 1 (Montreal) sử dụng tiếng Pháp làm phương tiện giảng dạy. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Canada để học đại học, và bằng cấp của Canada được công nhận ở mọi nơi. 

Tìm hiểu thêm => tại đây

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
 + Văn phòng tuyển sinh quốc tế Educas Vietnam
 + Điện thoại: 0906783823 | 0918566246
 + Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
 + Email: duhoc@educasvietnam.com
 

 + Facebook: Du Hoc Educas