Thông tin chung

United States of America – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Diện tích: 9,826,630 km2

Châu lục: Bắc Mỹ

Thủ đô: Washington, D.C

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh

Dân số: 327.167.434 người

Tiền tệ: USD – Đô la Mỹ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ còn gọi là Mỹ, vùng đất của tự do bao gồm 50 tiểu bang. Mỹ là quốc gia đông dân thứ ba thế giới. Mỹ cũng là quốc gia lớn thứ tư trên thế giới về diện tích.

Hệ thống chính phủ là một nước cộng hòa liên bang dựa trên hiến pháp với truyền thống dân chủ mạnh mẽ; nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ là tổng thống.

Đất nước rộng lớn này nổi tiếng khắp thế giới và có dấu ấn văn hóa được thúc đẩy bởi sự đổi mới công nghệ, các bộ phim nổi tiếng, truyền hình và âm nhạc.

Hoa Kỳ có một nền kinh tế hỗn hợp tiên tiến, trong đó có nhiều quyền tự do tư nhân, kết hợp với kế hoạch kinh tế tập trung và sự điều tiết của chính phủ.

Vị trí địa lý

Hoa Kỳ nằm ở Bắc Mỹ giáp với Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Các nước láng giềng là Canada và Mexico.

Địa lý của Hoa Kỳ rất đa dạng với núi ở phía tây, đồng bằng trung tâm rộng và núi thấp ở phía đông; những ngọn núi hiểm trở và thung lũng sông rộng ở Alaska; địa hình núi lửa gồ ghề ở Hawaii.

Khí hậu

Hoa Kỳ nằm ở Bắc Mỹ giáp với Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Các nước láng giềng là Canada và Mexico.

Địa lý của Hoa Kỳ rất đa dạng với núi ở phía tây, đồng bằng trung tâm rộng và núi thấp ở phía đông; những ngọn núi hiểm trở và thung lũng sông rộng ở Alaska; địa hình núi lửa gồ ghề ở Hawaii.

khuôn viên đại học south carolina

KINH TẾ

Nền kinh tế Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới về tổng sản phẩm quốc nội, và cũng là nền công nghiệp mạnh nhất.

Các mặt hàng xuất khẩu quan trọng nhất của nước này là máy tính và máy móc điện tử, xe cộ, sản phẩm hóa chất, thực phẩm và thiết bị quân sự. Mỹ cũng có trữ lượng than lớn nhất thế giới.

Mỹ thường đóng vai trò lãnh đạo trong các tổ chức quốc tế và là lực lượng sáng lập đằng sau các tổ chức như Liên hợp quốc, NATO và Ngân hàng Thế giới.

Quy mô tuyệt đối của nền kinh tế Hoa Kỳ khiến nó trở thành yếu tố quan trọng nhất trong thương mại toàn cầu. Xuất khẩu của nó chiếm hơn một phần mười tổng kim ngạch thế giới.

Hoa Kỳ cũng có ảnh hưởng đến nền kinh tế của phần còn lại của thế giới vì đây là một nguồn vốn đầu tư đáng kể.

Du lịch & văn hóa

Du lịch ở Hoa Kỳ là một ngành công nghiệp trị giá nghìn tỷ đô la.

Hoa Kỳ nhận ​​hơn một tỷ chuyến đi mỗi năm và ngành công nghiệp du lịch trực tiếp đóng góp một lượng lớn thu nhập và doanh thu trên khắp đất nước.

Hoa Kỳ được tạo thành từ nhiều nhóm sắc tộc đa dạng và nền văn hóa của nó rất khác nhau. Dấu ấn văn hóa của Mỹ trải dài khắp thế giới, phần lớn được dẫn dắt bởi văn hóa đại chúng thể hiện trong âm nhạc, phim ảnh và truyền hình.

Giải trí

Hoa Kỳ đa dạng về văn hóa, chủng tộc và được hình thành bởi làn sóng nhập cư lớn từ châu Âu. Văn học, nghệ thuật và âm nhạc Hoa Kỳ phản ánh di sản phong phú của người dân.

Ngành truyền thông ở Mỹ có lượng khán giả toàn cầu, với các chương trình truyền hình, video ca nhạc và phim được phát hành trên toàn thế giới.

Hoa kì được mệnh danh là thiên đường giải trí của thế giới với hàng loạt các khu vui chơi, công viên quốc gia, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên thế giới.

Thể thao

Nhiều người Mỹ yêu thích và theo dõi các môn thể thao, trong đó phổ biến nhất là bóng đá, bóng chày, bóng bầu dục và bóng rổ.

 

Hoạt động thể thao của sinh viên trường USC

GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục Mỹ mang đến nhiều lựa chọn đa dạng dành cho sinh viên quốc tế. Có hàng ngàn các trường học, chương trình học đa dạng và nhiều địa điểm đến nỗi sự lựa chọn có thể khiến sinh viên choáng ngợp, ngay cả những sinh viên đến từ Mỹ.

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm trường học, điều quan trọng là bạn phải làm quen với hệ thống giáo dục Mỹ. Hiểu được hệ thống giáo dục Mỹ sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp cho mình.

Mỹ là quê hương của một số trường đại học hàng đầu trên thế giới , bao gồm Harvard University, the Massachusetts Institute of Technology.

Hàng năm một lượng lớn học sinh và sinh viên từ khắp nơi trên toàn thế giới đến Mỹ để học tập tại môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

Mỹ cũng là nơi có các trường cung cấp học bổng cho học sinh và sinh viên quốc tế đa dạng và giá trị nhất trên thế giới.

Hệ thống giáo dục Học bổng Các trường tại Mỹ