Thông tin chung

Úc – Australia

 

Diện tích: 7,692,024 km2

Châu lục: Châu Úc

Thủ đô: Canberra

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh

Dân số: 25.923.000 người

Tiền tệ: AUD – Đô la Úc

Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới chiếm một lục địa duy nhất. Vùng đất này chứa đựng nhiều vùng khí hậu khác nhau với hệ động thực vật độc đáo không nơi nào có trên Trái đất. Úc cũng nổi tiếng thế giới là một điểm đến an toàn và thân thiện và người dân địa phương nói tiếng Anh.

Với diện tích đất gần 7,7 triệu km2, Úc là quốc gia lớn thứ sáu thế giới và được chia thành ba múi giờ riêng biệt. Úc là một đất nước của những danh lam thắng cảnh nổi bật, một nền văn hóa phong phú lâu đời và là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới.

Lãnh thổ đại dương của nó lớn thứ ba thế giới, trải dài ba đại dương và có diện tích khoảng 12 triệu km2.

Vị trí địa lý

Nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, đất nước này có khoảng cách 4.000 km từ đông sang tây và 3.200 km từ bắc xuống nam, với đường bờ biển dài 36.735 km.

Canberra là thành phố thủ đô của Úc. Với dân số khoảng 380.000 người và nằm trong Lãnh thổ Thủ đô Úc, Canberra nằm cách hai thành phố lớn nhất Melbourne và Sydney.

Khí hậu

Phần lớn nước Úc trải qua thời tiết ôn hòa hầu hết thời gian trong năm. Các bang phía bắc thường ấm áp mọi lúc, với các bang phía nam trải qua mùa đông mát mẻ nhưng hiếm khi nhiệt độ xuống dưới 0.

Tuyết rơi trên những ngọn núi cao hơn trong những tháng mùa đông, tạo điều kiện cho hoạt động trượt tuyết ở miền nam New South Wales và các khu nghỉ mát trượt tuyết ở Victoria, cũng như các khu nghỉ mát nhỏ hơn ở bang đảo Tasmania của Úc.

Con người

Úc là một trong những xã hội đa dạng về sắc tộc nhất trên thế giới hiện nay.

Gần một trong bốn cư dân Úc sinh ra bên ngoài nước Úc và nhiều người khác là người Úc thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai, là con và cháu của những người di cư và tị nạn gần đây.

Nguồn gốc đa dạng này, cùng với văn hóa của người Úc bản địa đã sống trên lục địa Úc trong hơn 50.000 năm, đã giúp tạo ra một bản sắc và tinh thần độc đáo của Úc.

Trong hàng chục nghìn năm, cuộc sống và ý thức về bản sắc văn hóa của người Úc bản địa gắn bó chặt chẽ với đất đai, các hình thức, hệ thực vật và động vật của nó. Ngày nay, bản sắc của tất cả người dân Úc được định hình bởi mối quan hệ với môi trường tự nhiên.

Úc là một trong những quốc gia đô thị hóa và sống ven biển nhất trên thế giới. Hơn 80% người Úc sống cách bờ biển 100 km.

Du lịch & văn hóa

Úc là quốc gia đa văn hóa và đa chủng tộc, điều này được thể hiện qua ẩm thực, lối sống, và các hoạt động văn hóa đã tạo nên một môi trường văn hóa vô cùng sống động, tràn đầy năng lượng, đổi mới và hướng ngoại.

Vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên, từ những vùng ven biển hoang sơ đến rừng nhiệt đới và những sa mạc đỏ đã làm cho Úc trở thành một trong những điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất trên thế giới.

Hơn 7 triệu lượt du khách đã đến Úc mỗi năm, họ bị thu hút bởi sự đa dạng về ẩm thực, các loại rượu đẳng cấp thế giới, cùng với những bãi biển đẹp, động thực vật độc đáo, con người thân thiện và một bầu không khí trong lành thoải mái.

Dân số và tôn giáo

Tính đến tháng 12 năm 2014, dân số của Australia là khoảng 23,6 triệu người. Các bang đông dân nhất là New South Wales và Victoria, với các thủ phủ tương ứng là Sydney và Melbourne, đây là những thành phố lớn nhất ở Úc.

Dân số Úc tập trung dọc theo vùng duyên hải của Châu Úc từ Adelaide đến Cairns, dân cư tập trung ít xung quanh Perth, Tây Úc. Trung tâm của Úc có dân cư thưa thớt.

Úc không có quốc giáo chính thức và mọi người tự do thực hành bất kỳ tôn giáo nào họ chọn, miễn là tuân thủ luật pháp.Chính sách nhập cư của Úc chào đón mọi người từ khắp nơi thế giới và không phân biệt đối xử cơ sở chủng tộc, văn hóa hoặc tôn giáo

Kinh tế

Úc là nền kinh tế lớn thứ tư trong khu vực châu Á và là nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới.

Nền kinh tế của Australia liên tục được xếp hạng trong số các nền kinh tế tiên tiến mạnh nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Úc là quốc gia có thành tích hàng đầu về hầu hết mọi thước đo về sự xuất sắc, từ sức khỏe đến sự giàu có, từ khả năng kinh doanh dễ dàng đến trình độ học vấn.

GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục và đào tạo nghề của Úc cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết trong thị trường lao động hiện đại, đồng thời cung cấp chương trình đào tạo dựa trên năng lực mang tính thực tiễn và định hướng nghề nghiệp.

Hệ thống giáo dục đại học của Úc có cả trường đại học công lập và tư thục. Một số trường đại học có cơ sở ở các quốc gia khác.

Úc có hơn một nghìn các trường đại học, cao đẳng đào tạo, các học viện và trường ngôn ngữ, cung cấp cho sinh viên quốc tế khoảng 25.000 khóa học. Chất lượng giáo dục và đào tạo của Úc được công nhận trên khắp thế giới.

Sinh viên quốc tế lựa chọn Úc để học tập vì tiêu chuẩn giảng dạy cao, bằng cấp được công nhận quốc tế và được chào đón đến với một xã hội đa dạng.

Dù bạn học ở trình độ nào hoặc học trong bao lâu, luật pháp Australia luôn chú trọn việc đảm bảo chất lượng giáo dục và bảo vệ cho các du học sinh quốc tế.

Hệ thống giáo dục Học bổng Các trường tại Úc

Những lý do tuyệt vời để học tập tại Úc

 

  • Úc là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, có 5 trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên.
  • Úc là một quốc gia ổn định, dân chủ và đa dạng về văn hóa với lực lượng lao động có tay nghề cao và là một trong những nền kinh tế hoạt động mạnh nhất trên thế giới.
  • Với môi trường tự nhiên ngoạn mục, chất lượng cuộc sống cao và sự đa dạng tuyệt vời, Úc là điểm đến được săn đón của khách du lịch quốc tế.
  • Australia là điểm đến giáo dục toàn cầu hàng đầu thế giới với các cơ sở giáo dục tốt nhất thế giới, mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn học tập chất lượng cao.
  • Các thành phố lớn, đô thị trung tâm và nhiều vùng đất hấp dẫn kết hợp với nhau để đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tuyệt vời, khẳng định vị thế của Australia trên trường quốc tế.
  • Là một thành viên của cộng đồng sinh viên đa dạng, mỗi sinh viên quốc tế có cơ hội “chuyển mình” nhờ những trải nghiệm học tập độc đáo nơi đây.
  • Hãy nâng tầm trình độ của bạn và tham gia vào cộng đồng toàn cầu của những người có cuộc sống thay đổi nhờ học tập tại Australia.