TRƯỜNG ĐẠI HỌC KANSAS – UNIVERSITY OF KANSAS

Trường đại học Kansas

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KANSAS – UNIVERSITY OF KANSAS

 • Đại học Kansas thành lập năm 1865, tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Lawrence (#15 các thành phố ĐH tốt nhất tại Mỹ), bang Kansas. Khuôn viên trường Đại học Kansas được đánh giá là một trong những nơi đáng sống nhất.
 • University of Kansas được mệnh danh là lá cờ đầu của các trường đại học tại bang Kansas. Được xếp vào top 55 trường đại học công lập ở Hoa Kỳ.
 • University of Kansas sở hữu hệ thống một loạt các phòng nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm, phòng học mô hình, thư viện, được đánh giá và xếp loại hiện đại bậc nhất thế giới.
 • Đại học Kansas là ĐH nghiên cứu công lập hàng đầu với cam kết về chương trình giảng dạy học tập tập trung vào nghiên cứu và hỗ trợ nghề nghiệp. Đến với KU, bạn không chỉ có cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục tầm cỡ thế giới với những trang thiết bị tân tiến mà còn được đắm mình trong không gian kiến trúc độc đáo và đẹp bậc nhất  Hoa Kỳ.
Trường đại học Kansas

 

Với những dãy nhà mái đỏ cổ kính với phong cách tựa như “Học viện phù thủy Hogwarts” trong bộ phim Harry Porter nổi tiếng, khuôn viên đại học KU từ lâu trở thành một trong những địa điểm thăm quan du lịch nổi tiếng tại Lawrence và là niềm tự hào của rất nhiều thế hệ Jayhawk – tên gọi thân thương mang tính biểu tượng của sinh viên KU.

Sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp này đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị trong các hoạt động học tập và sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng là niềm tự hào của trường cũng như bất kỳ bạn sinh viên nào theo học tại trường.

 

Khuôn viên rộng lớn trường đại học Kansas
Khuôn viên rộng lớn trường đại học Kansas

Thông tin chung

Loại trường: Công Lập

Địa điểm: Lawrence, Kansas

Tổng số sinh viên: 28,000

Số sinh viên quốc tế: 7%

Kansas University

Tại sao chọn đại học Kansas?

 • Tọa lạc tại Lawrence – thành phố được Forbes xếp hạng 4 trong những trung tâm ngành STEM triển vọng nhất Hoa Kỳ với mức độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành này nhanh gấp 3.5 lần so với mức tăng trưởng trung bình của cả nước.
 • Cùng với MIT, Harvard và Yale, KU là thành viên trực thuộc Hiệp hội các trường đại học Mỹ (American Association of University)- tổ chức quy tụ bởi 62 trường đại học nghiên cứu danh giá nhất nước Mỹ
 • KU là 1 trong những trường tốt nhất trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo thiết kế máy bay, động cơ và kỹ sư hàng không vũ trụ.
 • KU là nơi ươm mầm của 7 giải thưởng danh giá Pulitzer trong lĩnh vực báo chí, 1 giải thưởng Nobel trong lĩnh vực kinh tế, 1 giải Nobel hòa bình và 4 phi hành gia cho NASA.
 • KU có quan hệ hợp tác với hơn 10,000 công ty trong và ngoài nước,  trong đó có rất nhiều các tên tuổi lớn như Garmin, Coca Cola, General Motors, Bayer, Cerner, Sprint, Amazon, Google và PwC.
Lễ tốt nghiệp của sinh viên Kansas

Tấm vé bảo đảm cho một tương lai nghề nghiệp sáng lạng

KU có quan hệ hợp tác với hơn 10,000 công ty trong và ngoài nước,  trong đó có rất nhiều các tên tuổi lớn như Garmin, Coca Cola, General Motors, Bayer, Cerner, Sprint, Amazon, Google và PwC.

 • Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy cạnh tranh hiện nay, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một trường đại học có số lượng vị trí thực tập và việc làm nhiều hơn cả số lượng sinh viên đang theo học như KU.
 • Trên thực tế, 28,477 sinh viên KU có cơ hội tiếp cận tới hơn 40,000 cơ hội thực tập và việc làm thông qua trung tâm hướng nghiệp của trường.
 • Vì thế sẽ không có gì ngạc nhiên khi KU xếp hạng 26 trên toàn nước Mỹ về tỉ lệ tuyển dụng của sinh viên mới ra trường (Times Higher Education, 2016) với tỉ lệ thành công của sinh viên ngay 6 tháng sau khi tốt nghiệp lên tới hơn 90%.
Lớp học tại The University of Kansas

Cơ sở vật chất hiện đại và đẳng cấp quốc tế

 • Thư viện đại học Kansas là 1 trong 50 thư viện lớn nhất toàn nước Mỹ.
 • Hàng năm KU nhận được những khoản tài trợ nghiên cứu khổng lồ lên tới 240 triệu đô từ chính phủ Hoa Kỳ và những tổ chức tư nhân tên tuổi khác. Điều này đã giúp cho KU có điều kiện đầu tư và phát triển hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo một cách quy mô và toàn diện nhất.
 • Ngoài 12 cơ sở nghiên cứu và phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, KU còn có 1 Viện đa dạng sinh học và bảo tàng Lịch sử tự nhiên ngay trong khuôn viên trường – nơi lưu trữ  hơn 9 triệu mẫu vật và 1,2 triệu hiện vật khảo cổ trong đó có hóa thạch khủng long.

KU là cái nôi sản sinh ra nhiều tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vưc, những phát minh có giá trị to lớn đối với toàn nhân loại và nhiều giải thưởng Nobel cao quý.

 • KU là nơi ươm mầm của 7 giải thưởng danh giá Pulitzer trong lĩnh vực báo chí, 1 giải thưởng Nobel trong lĩnh vực kinh tế, 1 giải Nobel hòa bình và 4 phi hành gia cho NASA.
 • Brian McClendon-cựu sinh viên của KU là nhà đồng phát minh ra Google Earth, chính vì thế Lawrence được chọn làm điểm gốc của Google Earth.
 • Cách đây hơn 100 năm, James Naismith đã tạo ra môn bóng bổ và lập ra khóa dạy bóng chày đầu tiên tại Đại học Kansas.
 • Nhà khoa học tìm ra vitamin A, D cũng đã tốt nghiệp từ KU. Thomas Rudkin – đồng sáng tạo phần mềm nổi tiếng Power Point cùng nhiều nhà lãnh đạo, CEO lớn trên thế giới như tổng thống Colombia, CEO B.J Yang của Hyundai, cựu CEO Alan Mulally của Ford Moto cũng được đào tạo tại KU.
Khuôn viên trường KU

Chương trình KUAAP

Chương trình The University of Kansas Academic Accelerator Program (KUAAP) sẵn sàng trợ giúp sinh viên để dễ dàng hòa nhập với môi trường mới và theo sát trong suốt chặng đường của sinh viên

Xếp hạng của trường

#124 National Universities

#60 Top Public Schools

#12 petroleum engineering

#17 Education programs

#19 Public Affairs

Top 21 US Pharmacy

#45 Aerospace/Aeronautical/ Astronautical Engineering

#60 Top Public Schools

#67 Business

#68 Most Innovative Schools

#86 Best Colleges for Veterans

#87 Computer Science

#90 Engineering

#112 Best Value Schools

Đào tạo và cơ hội việc làm

1 . Aerospace Engineering

2 . Computer Science

3 . Mechanical Engineering

4 . Pharmacy

5 . Architecture

Tại đại học Kansas, bạn có thể chọn từ hơn 190 lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm các chương trình kinh doanh, kỹ thuật, dược, giáo dục và kiến ​​trúc được xếp hạng hàng đầu.

School of Engineering

School of Business

College of Liberal Arts & Sciences

School of Arts

School of Public Affairs & Administration

School of Architecture & Design

School of Education & Human Sciences

School of Health Professions

School of Journalism & Mass Communication

School of Music

School of Nursing

School of Pharmacy

School of Social Welfare

Amazon

Cerner Corporttation

Deloitte

Ernst & Young

Microsoft

Apple, Samsung, Google

IBM, HP, Intel

Disney và Marriot

Học phí

$31,500/năm

Chi phí sinh hoạt

Chi phí ăn ở: $12,500/năm, bảo hiểm $2,000/năm

Tổng chi phí: $46,000/năm (Chưa trừ học bổng)

Học bổng

$36,000/4năm

Yêu cầu đầu vào

GPA: 2,5 ; Ielts: 6,5/ Toefl: 79

Sinh viên không đủ tiếng anh có thể học chương trình tiếng anh dự bị ( ielts dưới 5,0)

Xem thêm: Học bổng Mỹ 2020, Tìm hiểu thêm về The University of Kansas 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *